Giới thiệu

Tré Bà Đào đây là một loại đặc sản có từ 40 năm có một không hai từ thời của Mẹ. Tré có vị giòn giòn, dai dai của mũi và tai heo cùng với độ mềm mềm, béo béo của da và thịt heo, tạo nên một hương vị rất đặc biệt. Để giúp các bạn không cần phải đến tận miền Trung để thưởng thức món ăn này, hôm nay, Chuyên mục Các món ngon ở sài gòn chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tré chuẩn vị tại nhà nhé !

 tuy chỉ là một món ăn dân dã nhưng lại có hương vị đặc biệt và chiếm được tình cảm của rất nhiều người. Tuy cách chế biến tré khá đơn giản nhưng nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng công đoạn. Nguyên liệu để làm tré rất quen thuộc, đặc trưng và dễ tìm như da heo, tai, mũi heo, thịt ba chỉ, tỏi, riềng, thính, mè, lá ổi, lá chuối….

- Tuy nguyên liệu không cầu kỳ, nhưng khi chúng kết hợp với nhau lại tạo nên một món ăn tinh tế và đậm chất của ẩm thực cố đô.Cũng chính bởi cái tên này mà nó đã thu hút nhiều thực khách tìm hiểu và thưởng thức món ăn. Món đặc sản Tré này thực ra đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành Trung Trung bộ. Tré là một loại món ăn gần giống với các loại nem bì miền bắc nhưng lại được thay thế bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tai heo, lỗ mũi heo, da heo hoặc có thể là thịt ba chỉ.

- Loại nguyên liệu sau khi được thái nhỏ thành các lát thì sẽ được đem đi ướp cùng các loại gia vị như tiêu, tỏi, ớt, nước mắm và thính (bột giã nhỏ từ gạo rang). Chờ cho gia vị hòa quyện vào thịt thì mang đi gói. Tré sẽ được gói bằng lá khế hoặc lá ổi non, lớp ngoài cùng là lá chuối. Gói sau đem đi bảo quản trong khoảng 2 đến 3 ngày là có thể thưởng thức

Hotline tư vấn miễn phí: 0903 992 884